Đường bay Thanh Hóa - TP HCM chưa thể hoạt động trở lại

Đường bay Thanh Hóa - TP HCM chưa thể hoạt động trở lại

Đường bay Thanh Hóa - TP HCM chưa thể hoạt động trở lại
Do điều kiện thời tiết bất lợi, không đảm bảo an toàn, Vietnam Airlines tiếp tục hủy các chuyến qua sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).
  • Tạm dừng khai thác sân bay Thanh Hóa

Thời gian ngừng khai thác vừa được Vietnam Airlines thông báo kéo dài đến 14/3 vì điều kiện thời tiết, hạ tầng kỹ thuật sân bay Thanh Hóa không cho phép cất hạ cánh trong điều kiện mây mù, tầm nhìn hạn chế. ống luồn dây điện Vanlock giá rẻ
2-4275-1394532559.jpg
Sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) mở cửa đón những vị khách đầu tiên vào tháng 2/2013. Ảnh: Lê Hoàng. 
Ông Lê Đình Thắng, Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Thanh Hóa cho hay, tất cả những chuyến bị hủy, khách hàng sẽ được hoàn tiền hoặc đổi vé miễn phí, đồng thời được bố trí hành trình bay phù hợp. Mặt khác để đảm bảo quyền lợi khách hàng, Vietnam Airlines sẽ tăng tải các đường bay giữa TPHCM - Hà Nội, TPHCM - Vinh, đồng thời hỗ trợ việc thay đổi hành trình cho khách.
Trước đó, từ ngày 5 đến 11/3, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng các chuyến bay qua sân bay Thanh Hóa với lý do tương tự. Hiện nay, ở miền Bắc chỉ có sân bay quốc tế Nội Bài được trang bị hệ thống cất, hạ cánh tự động (ILS) giúp máy bay cất, hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu, còn một số sân bay khác như Cát Bi (Hải Phòng), Vinh (Nghệ An) hay sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) chưa được trang bị hệ thống này nên khi có sương mù, hoặc thời tiết cực đoan các hãng ống luồn dây điện Vanlock buộc phải hủy chuyến.
Lê Hoàng

, ,

Previous
Next Post »