Nghệ sĩ Hồng Nga làm mới 'Đêm Gành Hào' ở tuổi 68

Nghệ sĩ Hồng Nga làm mới 'Đêm Gành Hào' ở tuổi 68

Nghệ sĩ Hồng Nga làm mới 'Đêm Gành Hào' ở tuổi 68

Nghệ sĩ cải lương vừa xúc động vừa hồi hộp khi hát lại ca khúc mình yêu thích.

  • Hồng Nga, Ngọc Giàu mang The Voice lên sân khấu / 'Tiếng trống Mê Linh' tăng suất diễn theo yêu cầu khán giả

Nghệ sĩ Hồng Nga được mời góp giọng để cổ vũ cho các thí sinh cao tuổi trong cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh". Chọn ca khúc cải lương quen thuộc "Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang", tiết mục của nữ nghệ sĩ được ban tổ chức dựng công phu, để Hồng Nga có thể "cháy" hết mình trên sân khấu theo đúng tâm nguyện của bà. Ở tuổi 68, "cô đào lẳng" sẽ sánh duyên cùng "ông già Nam Bộ" Mai Văn Đặng - một trong những thí sinh nổi bật của "Tiếng hát mãi xanh" mùa giải 2013. 

Nói về tiết mục đặc biệt này, Hồng Nga chia sẻ: "Ca khúc Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang là bài tôi rất thích và từng thể hiện mấy chục năm trước. Nay được dịp hát lại, tôi thấy lòng vừa xúc động, vừa hồi hộp. Lâu rồi mới hát trong một chương trình truyền hình trực tiếp, hy vọng khán giả vẫn sẽ thương mà ủng hộ". 

IMG-7614-JPG-9086-1399622740.jpg

Nghệ sĩ Hồng Nga (phải) trò chuyện với Hồng Vân trong buổi tổng duyệt. 

Hồng Nga đi diễn cải lương từ năm 15 tuổi. Bà nổi danh cùng thời với các nghệ sĩ Minh Vương, Lệ Thủy, Diệp Lang, Ngọc Giàu... được xem là nghệ sĩ đa tài, có thể hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau với đủ dạng vai từ đào độc, mùi đến lẳng. Trong hơn 50 năm đi diễn, tên tuổi Hồng Nga ghi dấu trên cả sân khấu chính kịch, hài kịch, cải lương và cả tân nhạc. Mảng nào chị cũng diễn rất "ngọt", khiến khán giả khi thì rơi nước mắt, lúc lại cười đến đau cả bụng. Đặc biệt, khán giả thường nhớ tới bà qua các vai bà mẹ trong nhiều vở như: Tình nghệ sĩ, Những thước phim đời, Đoạn trường, Mẹ yêu... 

Sau liveshow kỷ niệm 48 năm ca hát tổ chức tại TP HCM vào năm 2008, Hồng Nga ít xuất hiện trên sân khấu trong nước. Bà dành thời gian ra nước ngoài sống cùng con cháu và lưu diễn ở một số quốc gia châu Âu. Hai năm nay, nghệ sĩ Hồng Nga về sống cùng một người quản gia trong một chung cư nhỏ tại TP HCM. Tháng 3 vừa rồi, bà tạo được nhiều dấu ấn khi tham gia chương trình nghệ thuật "Chút tình gởi lại nhân gian" của đoàn Thanh Minh - Thanh NgaMong ước của nghệ sĩ cải lương là khi 70 tuổi, bà sẽ làm một đêm nhạc từ giã sân khấu và dành toàn bộ doanh thu để làm việc thiện, giúp đỡ các đồng nghiệp đang gặp khó khăn và những mảnh đời bất hạnh.

Nghệ sĩ Hồng Nga sẽ làm khách mời cho đêm chung kết 2 của "Tiếng hát mãi xanh", diễn ra lúc 21h ngày 9/5.

Vân An

, ,

Previous
Next Post »