Ariston khánh thành nhà máy lớn thứ hai châu Á tại Bắc Ninh

Ariston khánh thành nhà máy lớn thứ hai châu Á tại Bắc Ninh

Ariston khánh thành nhà máy lớn thứ hai châu Á tại Bắc Ninh
Nhà máy của Ariston có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, xếp thứ 2 tại châu Á, công suất thiết kế một triệu sản phẩm mỗi năm, trong đó 70% sẽ được dùng để phục vụ cho nhu cầu tại Việt Nam.
Anh-6685-1397809747.jpg
Nhà máy sử dụng 300 lao động. Ảnh: Anh Quân

Ariston Thermo – Tập đoàn hàng đầu từ Ý về lĩnh vực nhiệt gia dụng, ống luồn dây điện Vanlock và máy nước nóng vừa chính thức khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh với tổng diện tích 50.000 m2. Đây được xem là nhà máy lớn thứ 2 của Tập đoàn Ariston Thermo tại châu Á, dự kiến đạt công suất 1 triệu sản phẩm máy nước nóng dùng điện mỗi năm với 300 công nhân, cung ứng cho thị trường Việt Nam và toàn bộ Đông Nam Á.

Nhà máy được Ariston đầu tư các dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ tiên tiến của Ý, đặc biệt, áp dụng hệ thống sản xuất theo tiêu chuẩn thế giới (WCM) giúp tối ưu hóa hiệu quả sản xuất và đồng nhất chất lượng sản phẩm đầu ra theo đều đạt chuẩn "Made in Italy". Dự kiến đến cuối năm 2014, 96% sản phẩm và 100% linh kiện của Tập đoàn Ariston Thermo sẽ được sản xuất tại các nhà máy vận hành theo tiêu chuẩn WCM.
Với việc xây dựng nhà máy có quy mô lớn tại Việt Nam, Ariston sẽ củng cố thêm vị trí dẫn đầu ngành hàng máy nước nóng tại Việt Nam, đem lại cho người tiêu dùng Việt nhiều lựa chọn sản phẩm mới chất lượng và hiện đại hơn. Ông Paolo Merloni, Chủ tịch Ariston Thermo cho biết Việt Nam là trọng tâm trong chiến lược phát triển của Tập đoàn và việc nhà máy mới đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao khả năng cung ứng cho thị trường Việt Nam và toàn bộ khu vực Đông Nam Á, đồng thời giúp Ariston đến gần hơn với người tiêu dùng Việt. Ước tính khoảng 70% sản phẩm sản xuất tại nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu trong nước, phần còn lại phục vụ xuất khẩu sang các nước khác và trong tương lai, tỷ lệ xuất khẩu sẽ được đẩy cao hơn.
Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Tiến Nhường, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhận định, sự có mặt của nhà máy tại Bắc Ninh sẽ đóng góp phần tích cực trong phát triển ngành công nghiệp của tỉnh.
Trong hơn 26 năm qua, Ariston đã đem đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm được kiểm định theo quy trình quản lý chất lượng ống luồn dây điện Vanlock giá rẻ của Châu Âu rất nghiêm ngặt. Đặc biệt, hiện Tập đoàn Ariston Thermo đang thực mục tiêu đến năm 2020, 80% hoạt động kinh doanh của Tập đoàn đến từ các giải pháp tiết kiệm năng lượng, đem lại tiện nghi tối đa với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu. Bên cạnh đó, mỗi dòng sản phẩm của Ariston đều đánh dấu sự hợp tác của Tập đoàn Ariston Thermo cùng các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, mang thiết kế hiện đại nhưng vẫn rất tinh tế, đậm phong cách Italy và quan trọng hơn hết là không làm giảm tính năng sản phẩm.
Hiện Ariston có 21 nhà máy tại 11 quốc gia trên thế giới, năm 2013 đạt hơn 1,3 tỷ euro, tăng 0,8% so với 2012, lợi nhuận đạt 62 triệu euro.
Anh Quân

, ,

Previous
Next Post »