4 điều cần cân nhắc trước khi nhuộm tóc

4 điều cần cân nhắc trước khi nhuộm tóc

4 điều cần cân nhắc trước khi nhuộm tóc

Trước khi đến tiệm nhuộm tóc, bạn cần trả lời những câu hỏi dưới đây để có được kết quả ưng ý về nhiều phương diện.

  • Nhuộm tóc màu ombre đón Tết / Làm mới phong cách với 3 kiểu tóc nhanh gọn

1. Kiểu nhuộm

Trước tiên, hãy xác định chính xác phong cách mà bạn muốn: một cô gái tóc vàng quý phái, tóc hung đỏ kiêu kỳ hay tóc nâu sang trọng. Sau khi xác định xong, bạn cân nhắc đến kiểu nhuộm. Bạn muốn nhuộm toàn bộ tóc, hay chỉ là những lọn highlight, hay học tập theo mốt ombre gần đây. Bạn muốn mọi người thấy mình sang trọng hơn, cá tính hơn hay thậm chí là nổi loạn.

Những câu hỏi này nghe có vẻ rất cơ bản nhưng nhiều cô gái khi bước vào salon làm đẹp vẫn không biết điều mình thật sự muốn là gì. Vì vậy, bạn hãy tự tìm câu trả lời cho mình trước khi quyết định thay màu áo mới cho mái tóc.

minh-hoa-3-4118-1391681741.jpg

2. Chi phí

Điều tiếp theo cần quan tâm chính là chi phí để thực hiện và duy trì. Nhiều người vẫn suy nghĩ, muốn nhuộm kiểu cầu kỳ hoặc thuốc nhuộm ít hại tóc nhất có thể nhưng không thích phải chi quá nhiều tiền cho nó. Điều này là không thể. Bạn cần có một sự đầu tư thỏa đáng để có được thứ mà bạn muốn cũng như duy trì chất lượng của nó. 

3. Thời gian 

Bạn cũng nên tự đặt câu hỏi có khả năng ghé salon làm đẹp thường xuyên đến mức nào, mỗi hai tuần liệu có được không, hay bạn là típ phụ nữ bận rộn chỉ muốn nhuộm tóc mỗi 2-3 lần một năm. Lời khuyên là, nếu màu tóc bạn muốn đổi hoàn toàn khác so với màu tóc nguyên thủy (ví dụ màu đen sang màu vàng), bạn cần đến dịch vụ chăm sóc tóc thường xuyên. Còn nếu đơn thuần nhuộm nâu, hung đỏ hoặc nhuộm highlight, bạn chỉ cần ghé salon vài lần trong năm. 

minh-hoa-4-6575-1391681742.jpg

4. Sức khỏe của tóc

Một yếu tố khác cần lưu ý là sức khỏe của mái tóc. Bạn là người biết rõ điều này hơn cả, vì vậy hãy nói tình trạng tóc của mình cho nhân viên nhuộm biết để họ cho bạn lời khuyên về thời gian cần nhuộm lại. Thông thường, mái tóc phải được dưỡng khỏe mạnh trước quá trình nhuộm vì nó sẽ "ăn" nhiều hóa chất không tốt trong thuốc nhuộm. Chăm sóc tóc đẹp bình thường đã khó thì chăm sóc tóc nhuộm càng khó hơn nhiều lần. Điều này có thể thay đổi thói quen chăm sóc tóc của bạn từ trước đến nay. Vì vậy, để giữ mái tóc khỏe mạnh, bạn nên chăm chỉ tăng cường "thức ăn" cho tóc một cách thường xuyên.

Sao Mai

, ,

Previous
Next Post »