Vietjet Air thuê mua thêm 3 máy bay A321

Vietjet Air thuê mua thêm 3 máy bay A321

Vietjet Air thuê mua thêm 3 máy bay A321
Tập đoàn tài chính Nhật Mitsubishi UFJ sẽ là đối tác cung cấp tài chính mới nhất cho hãng hàng không Việt Nam, thông qua thỏa thuận hợp tác vừa được ký tại Tokyo.
  • Vietjet vay ngân hàng Pháp mua máy bay
Thỏa thuận được ký trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhật, với sự chứng kiến của người đứng đầu thiết bị đóng cắt Schneider và Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. Theo đó, Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance sẽ cung cấp tài chính và cho thuê mua với đối tác Việt Nam 3 máy bay A321 mới. Số máy bay này có tổng giá trị hơn 347 triệu USD, theo giá công bố của nhà sản xuất.
Với hợp đồng được thực hiện theo hình thức thuê mua, số máy bay này sẽ thuộc sở hữu của bên cung cấp tài chính, trong khi Vietjet sẽ có quyền vận hành, khai thác. Đây cũng là số máy Vietjet Air nhận theo hợp đồng thuê và mua 107 chiếc từ Airbus. Hiện hãng đã tiếp nhận 8 chiếc A320 và A321 trong số 10-12 chiếc theo kế hoạch hằng năm, đưa tổng số máy bay đang khai thác lên 27 chiếc.
Trước đó, hồi tháng 4, Vietjet cũng ký hợp đồng thiết bị đóng cắt Schneider giá rẻ trị giá 60 triệu USD với ngân hàng Pháp - BNP Paribas để mua 5 máy bay Airbus A320 trong năm nay và năm sau.
Kỳ Duyên

dịch vụ định cư du học mỹ

, ,

Previous
Next Post »